Trẻ em tiếng Anh bị loại trừ khỏi bóng đá

Vì vậy, tháng 11 năm 2007 chứng kiến ​​một người quản lý đội bóng đá Anh (hoặc bóng đá), Harry Redknapp của Portsmouth, than thở về việc thiếu trẻ em nghèo tham gia bóng đá Anh. Anh ấy nhìn thấy những đứa trẻ khá giả thiếu sự hiếu chiến cần thiết cho những cầu thủ bóng đá giỏi đam mê cạnh tranh, và than thở “Những đứa trẻ bất động sản ở đâu?”

Câu trả lời tất nhiên là họ bị loại khỏi trường học. Trong số trẻ em từ 12 đến 16 tuổi ở Anh, khoảng 20.000 em bị đuổi học vĩnh viễn, khoảng 20.000 trẻ em khác phải nghỉ học vĩnh viễn truc tiep bong đá và khoảng 200.000 em khác bị đuổi học vĩnh viễn. Đây là hầu hết trẻ em nghèo và hầu hết trẻ em da đen. Những thứ này thường không vào được các đội bóng đá của trường và do đó, các tuyển trạch viên của đội bóng đá không bao giờ nhìn thấy.

Chụp ảnh lấy nét có chọn lọc về người đàn ông chơi bóng bầu dục Mỹ
Tất nhiên, các trường học ở Anh hầu hết có sân bóng của riêng họ cách đây 30 năm, giờ hầu hết đã bán sân bóng của họ và cấm bóng đá vào các sân chơi. Tuy nhiên, những đứa trẻ Anh, bao gồm cả những đứa trẻ nghèo nhất và da đen nhất, vẫn cố gắng chơi thứ bóng đá của riêng chúng – đặc biệt là những đứa trẻ nghèo và da đen. Hầu hết các bất động sản lớn mà họ sinh sống đều có một số khu vui chơi, nơi họ có thể xem trận đấu bóng đá hàng ngày.

Các trường học tiếng Anh ngày càng thực thi các giá trị của tầng lớp trung lưu chống lại bất kỳ trẻ em nào thích thể thao hoặc chơi quá bài tập trên lớp. Và nhiều quốc gia khác cũng đang đi theo hướng tương tự.
Vì vậy, những đứa trẻ nghèo và những đứa trẻ da đen của nước Anh đang chơi thứ bóng đá hiếu chiến tốt mỗi ngày trong khu nhà của chúng. Nhưng không bao giờ một tuyển trạch viên từ bất kỳ đội bóng đá nào mạo hiểm vào những khu vực cấm địa này. Các tuyển trạch viên của đội đến thăm các trò chơi ở trường và thăm các thử nghiệm bóng đá hoặc học viện bóng đá cần phụ huynh có thể trả tiền cho họ. Họ chỉ nhìn thấy những đứa trẻ tầm trung có thể có chút tài năng nhưng thường thiếu lửa.

Những đứa trẻ nghèo nhất ở Anh bao gồm những cầu thủ hiếu chiến giỏi nhất, nhưng chúng bị loại khỏi bóng đá một cách hiệu quả mà không phải do lỗi của chúng – bởi hệ thống trường học và hệ thống tuyển trạch bóng đá. Thay vào đó, nhiều đội bóng đá Anh điều hành tầng lớp trung lưu trả hàng triệu USD để có được những đứa trẻ nghèo từ Nam Mỹ hoặc Châu Phi – bởi vì “chúng tôi không thể tìm thấy những đứa trẻ nghèo ở Anh”. Điều duy nhất cần nói với bất kỳ tuyển trạch viên thể thao nước giàu nào, và chắc chắn là bất kỳ câu lạc bộ bóng đá Anh nào, là “bạn thực sự nên cố gắng tìm kiếm người nghèo ở địa phương của mình tốt hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *